Cơ xương khớp

4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng

Trần Lưu

Health+ | Viêm khớp, đau nhức xương khớp là vấn đề khá phổ biến trong thời kỳ mãn kinh. Vậy làm thế nào để phát hiện tình trạng này đã trở nên trầm trọng hay chưa? Hãy chú ý đến 4 dấu hiệu dưới đây!
4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng
Viêm khớp, đau nhức xương khớp là vấn đề khá phổ biến trong thời kỳ mãn kinh

Bước vào thời kỳ mãn kinh, nống độ hormone estrogen của phụ nữ bị giảm xuống gây ảnh hưởng lớn đến xương khớp. Nó có thể dẫn đến đau đầu gối, đau hông, đau khuỷu tay... Suy giảm mật độ xương cũng làm cho phụ nữ dễ bị loãng xương hơn trong thời kỳ mãn kinh.

Nếu không được chăm sóc kịp thời trong giai đoạn đầu, tình trạng viêm khớp có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của phụ nữ. 

Dưới đây là một số dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đã trở nên nghiêm trọng ở phụ nữ mãn kinh:

4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng - Ảnh 1

Đầu tiên, nếu tình trạng đau nhức các khớp kéo dài hơn 3 ngày liên tục thì bạn nên đến gặp các bác sỹ. Thông thường, các cơn đau nhức sẽ xuất hiện vào buổi sáng và giảm bớt đi trong ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau liên tục kéo dài suốt cả ngày thì đó có thể là một dấu hiệu cho thấy các khớp xương của bạn đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cần phải được chăm sóc đặc biệt.

4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng - Ảnh 2

Thứ 2, nếu cơn đau nhức di chuyển từ khớp này đến các khớp khác hoặc tồi tệ hơn thì có nghĩa là mật độ xương của bạn đã bị suy giảm nghiêm trọng và điều này ảnh hưởng xấu đến tất cả các khớp xương trong cơ thể.

4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng - Ảnh 3

Thứ 3, nếu đau nhức khớp xương đi kèm với sốt cao thì bạn cũng nên thận trọng. Điều này có nghĩa là tình trạng nhiễm trùng đã trở nên nghiêm trọng và dẫn đến chứng viêm khớp, gây đau nhức khớp xương và sốt cao.

4 dấu hiệu chứng tỏ tình trạng viêm khớp đang trở nên trầm trọng - Ảnh 4

Cuối cùng, nếu bạn đang liên tục bị sụt cân đi kèm với các cơn đau nhức khớp xương thì đây có thể là một vấn đề nghiêm trọng. Dấu hiệu này có thể chỉ ra rằng, xương khớp của bạn đang có vấn đề và trở nên trầm trọng hơn.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)