Văn hóa

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel

Nguyễn Hiệp

Health+ | SkyPixel vừa vinh danh những tác giả, tác phẩm giành chiến thắng cuộc thi ảnh trên không quốc tế năm 2018, trong đó Việt Nam cũng góp mặt 3 tác giả với ảnh chụp đồi cát Ninh Thuận, hoa súng Long An và cánh đồng muối Khánh Hòa.
3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel
Bức ảnh "Những bông hoa trên nước" chụp tại Long An của nữ tác giả Khánh Phan (TP.HCM) được trao giải nhất hạng mục Vui tươi.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 1Cuộc thi ảnh SkyPixel 2018 dành cho cộng đồng chụp flycam, thu hút hơn 30.000 tác phẩm của các tay máy đến từ 141 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong ảnh là tác phẩm thứ 2 đoạt giải đến từ Việt Nam của nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung (TP.HCM) với "Chạy xuyên đồi cát" được trao giải nhất hạng mục Thể thao. Ảnh chụp những đứa trẻ chạy trên đụn cát gần nhà của chúng ở Phan Rang, Ninh Thuận.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 2Ảnh "Thu hoạch muối" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tấn Tuấn (TP.HCM) được trao giải nhì của hạng mục Vui tươi. Ảnh chụp tại cánh đồng muối Hòn Khói thuộc huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 45 km. 

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 3Tác phẩm “Mont Saint Michel” của nhiếp ảnh gia người Đức, Deryk Baumgartner giành chiến thắng chung cuộc (giải Grand Prize Winner). Ông chụp cảnh tu viện nổi bật giữa làn sương mù huyền ảo buổi sáng ở khu vực núi Saint Michael thuộc Normandy, miền Bắc nước Pháp.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 4Tác phẩm “Đoàn tàu đỏ” của nhiếp ảnh gia Sebastianmzh chụp cảnh chuyến tàu chạy lượn qua cung đường quanh núi tuyết Landwasserviadukt, Thụy Sỹ. Đây là 1 trong 8 bức ảnh được nhiều bạn đọc bình chọn nhất.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 5Nhiếp ảnh gia Witold Ziomek chụp khoảnh khắc bình minh trên vùng đất khảo cổ có nhiều đền chùa, tu viện ở Bagan, Myanmar đoạt giải nhì hạng mục Kiến trúc.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 6Nhiếp ảnh gia Dawood chụp những chú chim đậu trên rừng lá thu vàng soi bóng trên mặt hồ tại vùng Huanglongtan thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. 

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 7Bức ảnh “Shadow Skier #5” của tác giả Christoph Oberschneider chụp những người trượt tuyết ở Áo đoạt giải nhì hạng mục Thể thao.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 8Ảnh từ trên cao ngôi làng Henningsvær chỉ có khoảng 500 cư dân sinh sống trên đảo Lofoten, miền bắc Na Uy. Diện tích nơi này nhỏ hẹp chỉ 30 ha, nhưng người dân đã cho làm sân bóng đá để chơi môn thể thao đam mê này.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 9Bức ảnh "Ánh trăng cổ xưa" của nhiếp ảnh gia Mauro Pagliai chụp tại khu vực Đấu trường La Mã, Rome được bao phủ trong ánh trăng huyền diệu.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 10Bức ảnh 360 độc đáo này được ghép từ 43 bức ảnh chụp từ trên không ghi lại vẻ đẹp kiến trúc của Hồng Kông. Tác phẩm đoạt giải nhất ở hạng mục ảnh kiến trúc.

3 nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải ảnh trên không quốc tế của SkyPixel - Ảnh 11Một đội trượt tuyết vừa kịp lên đến đỉnh Mont Blanc để ngắm nhìn cảnh tượng hoàng hôn với ánh sáng "đáng kinh ngạc".


Nguyên Hương H+ (Theo BorePanda)