Kinh doanh - Tiêu dùng

11 xu hướng chăm sóc sức khỏe được chú ý vào năm 2018

Biết Tuốt

Health+ | Từ năm 2017, định nghĩa về “sức khoẻ” đã thay đổi. Theo các chuyên gia Mindbodygreen, chăm sóc sức khỏe không chỉ là hành trình đơn lẻ của bất kỳ cá nhân nào, mà cần sự hỗ trợ lớn của cả cộng động, cả thế giới. Năm 2018 sắp tới, những xu hướng trong chăm sóc sức khỏe là gì, hãy cùng Health+ khám phá!
11 xu hướng chăm sóc sức khỏe được chú ý vào năm 2018
Xu hướng chăm sóc sức khỏe 2018 xoay quanh cách cải thiện mối quan hệ giữa con người và tự nhiên

Dưới đây là 11 xu hướng chăm sóc sức khỏe được chú ý vào năm 2018:

1. Bảo vệ hành tinh sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong các hoạt động chăm sóc sức khoẻ của con người.

2. Sử dụng kỹ thuật, công nghệ hiện đại bao gồm mạng xã hội, internet, smartphone… một cách cân bằng và thông minh.

3. Sức khoẻ đường ruột phụ thuộc vào nhiều loại vi khuẩn tốt.

4. Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp organic, mỹ phẩm tự nhiên “natural beauty” lên ngôi. Minh bạch các thành phần trong các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và mỹ phẩm.

5. Bổ sung collagen để tăng cường sức khỏe đường ruột.

6. Áp dụng chế độ nhịn ăn không liên tục (Intermittent fasting, nhịn ăn gián đoạn, nhịn ăn ngắt quãng) không chỉ để giảm cân mà còn giúp cải thiện sức khoẻ tổng thể.

7. Các công ty, tập đoàn thực phẩm và mỹ phẩm đang có những động thái lớn trong việc tạo ra các sản phẩm organic, tự nhiên, an toàn, giá cả phải chăng mà vẫn thuận tiện cho thế hệ Millennials.

Thế hệ Millennials là thế hệ những người sinh ra trong giai đoạn 1980 đến 2000. Họ là một thế hệ lớn lên cùng với công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và nền kinh tế hội nhập. Họ có khả năng thích nghi cao và luôn sẵn sàng chia sẻ các tiện nghi với nhau. Đối với những người của thế hệ này, không có khoảng cách giữa công việc và tận hưởng, làm và chơi.

8. Ngủ ngon trở thành một ưu tiên lớn để có được một cuộc sống khỏe mạnh, chất lượng và dài lâu. Nó cũng là một thị trường khổng lồ thúc đẩy các sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ giấc ngủ phát triển, như: Ngành bán chăn, gối, đệm/nệm, giường; Các ứng dụng, thiết bị thông minh giúp theo dõi và hỗ trợ ngủ ngon…

9. Bùng nổi các ứng dụng điện thoại và thiết bị giúp chăm sóc sức khỏe tình dục và khả năng sinh sản của phụ nữ, như ứng dụng cài trên điện thoại để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, tính ngày thụ thai hoặc tránh thai...

10. Tiêu thụ chất béo lành mạnh như quả bơ để tối ưu hóa ty thể - giúp ty thể sản xuất nhiên liệu, năng lượng tối ưu cho cơ thể hoạt động đúng cách.

11. Nâng tầm quan trọng của các liệu pháp thở (breathwork hay breath therapy), chánh niệm và thiền định.

Theo dõi trên Health+ để hiểu rõ hơn về những xu hướng sức khỏe cần được chú ý vào năm 2018!

Biết Tuốt H+