Nghiên cứu - Sản xuất

11 lợi ích của sâm Ấn Độ cho não bộ, tuyến giáp và cả cơ bắp

Vi Bùi

Health+ | Sâm Ấn Độ (Ashwagandha) vốn nổi tiếng là một loại thảo dược Adaptogen giúp giảm trầm cảm, lo âu… Tuy nhiên, có thể bạn không biết nhưng sâm Ấn Độ còn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn thế cho não bộ, tuyến giáp, thậm chí là tăng cường sức khỏe cơ bắp.
11 lợi ích của sâm Ấn Độ cho não bộ, tuyến giáp và cả cơ bắp
Sâm Ấn Độ là một thảo dược lâu năm trong nền y học cổ truyền Ấn Độ

Trên thực tế, đã có tới hơn 200 nghiên cứu được thực hiện để chứng minh các lợi ích sức khỏe của sâm Ấn Độ. Infographic dưới đây sẽ chỉ ra 11 lợi ích đặc biệt nhất của thảo dược này tới sức khỏe não bộ, tuyến giáp và nhiều cơ quan khác trong cơ thể:

11 lợi ích của sâm Ấn Độ cho não bộ, tuyến giáp và cả cơ bắp - Ảnh 1

Nếu muốn bổ sung chiết xuất sâm Ấn Độ, bạn nên bắt đầu với liều từ 300 - 500mg/ngày, với tỷ lệ withanolide trong khoảng từ 5 - 10%. Liều 750 - 1.250mg/ngày có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm nồng độ cholesterol và giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, tuy nhiên bạn nên trao đổi với bác sỹ để được hướng dẫn tăng liều dùng an toàn.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người dùng thuốc điều trị đái tháo đường, tăng huyết áp, thuốc an thần hoặc các thuốc điều trị bệnh tuyến giáp cũng không nên tự ý bổ sung chiết xuất sâm Ấn Độ khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ, chuyên gia y tế.

Vi Bùi H+ (Theo Dr.Axe)