Món ngon - Nhà hàng

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức

Diệu Phúc

Health+ | Cuối tuần nếu bạn có kế hoạch tụ tập ăn uống với gia đình bạn bè thì đừng bỏ qua món cánh gà nướng giòn nhé. Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, thử ngay nhé!
Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức
Cuối tuần, thưởng thức món cánh gà nướng giòn nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt.

Nguyên liệu:

- Cánh gà chọn phần giữa cánh: 8 cái

- Trứng gà: 1 quả

- Xì dầu: ½ thìa cà phê

- Dầu hào: 1 thìa canh

- Rượu nấu ăn: 5ml

- Bột tỏi: ½  thìa cà phê

- Muối: 4gr

- Vụn bánh mì hoặc bột chiên xù: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng giòn:

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 1Cánh gà rửa sạch, để ráo nước. Ướp cánh gà cùng muối, xì dầu, dầu hào khoảng 4 tiếng cho ngấm gia vị.

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 2Trứng đập ra bát đánh đều. Lăn gà đã ướp qua trứng.

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 3Sau đó, lăn gà qua lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù sao cho bột chiên bám quanh miếng gà.

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 4Đặt cánh gà lên khay nướng có lót giấy bạc.

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 5Làm nóng lò nướng ở 200 độ C và cho gà vào nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi cánh gà chín.

Cuối tuần làm gà nướng giòn tan thơm phức - Ảnh 6Tắt lò, cho bánh ra và thưởng thức. Cánh gà nướng giòn chấm cùng tương cà hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)