Món ngon - Nhà hàng

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán

Diệu Phúc

Health+ | Món thịt băm nhồi tôm hấp có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon, mà không ngấy, rất phù hợp để chế biến cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món ăn này ngay nhé!
Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán
Thịt viên nhồi tôm hấp, ngon ngọt mà không ngấy

Nguyên liệu:

- Tôm: 6 con

- Thịt lợn xay: 250gr

- Cà rốt: 1 củ

- Rau mùi: 1 bó nhỏ

- Bột tôm, hạt tiêu đen, muối, tinh bột ngô, xì dầu: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến thịt nhồi tôm hấp:

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán - Ảnh 1Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi.

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán - Ảnh 2Cà rốt gọt vỏ, thái lấy 6 khoanh tròn mỏng, phần còn lại băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán - Ảnh 3Cho thịt xay ra bát, thêm rau mùi, cà rốt, bột tôm, muối, tinh bột ngô, hạt tiêu và bát rồi trộn đều. Viên thịt thành nhiều viên tròn bằng nhau.

Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán - Ảnh 4Nhồi tôm vào trong viên thịt, để phần đuôi ra ngoài. Làm cho đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt các viên thịt lên trên từng lát cà rốt, rồi cho vào nồi, đổ chút xì dầu lên trên đĩa và hấp khoảng 20 phút cho đến khi thịt nhồi tôm chín. Tắt bếp. 

 Thịt viên nhồi tôm hấp ngon ngọt, ăn mãi không chán - Ảnh 5Cho món ăn ra trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

khánh Hương H+ (Meishij.net)