Món ngon - Nhà hàng

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng

Diệu Phúc

Health+ | Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn từ lòng lợn như: Lòng lợn xào dưa chưa, lòng lợn nướng.... Vậy, món lòng xào với ớt sừng, bạn đã thử làm chưa? Hãy đọc các thông tin dưới đây để bắt tay vào chế biến món ngon này, đổi vị vào ngày nghỉ cuối tuần bạn nhé!
Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng
Món lòng lợn xào ớt sừng chế biến đơn giản, ngon mà rẻ

Nguyên liệu:

- Lòng già lợn (đoạn ruột nhỏ, ngon): 500gr

- Ớt sừng xanh: 2 quả

- Ớt sừng đỏ: 1 quả

- Hành lá: 1 nhánh

- Dầu hào, xì dầu, muối: Vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến lòng lợn xào ớt sừng:

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 1Lòng lợn làm sạch, bóp muối và chanh cho hết mùi. Sau đó, rửa lại nhiều lần cho thật sạch. Đun sôi nồi nước, cho lòng lợn vào luộc sơ qua cho lòng săn lại. 

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 2Vớt lòng lợn ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 3Ớt sừng bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khúc dài khoảng 2 - 3cm.

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 4Đun nóng dầu ăn, cho lòng lợn vào xào.

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 5Nêm gia vị gồm: Xì dầu, dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 6Thêm ớt sừng, nêm chút muối cho vừa ăn, rồi tiếp tục xào đến khi ớt chín. Tắt bếp, cho hành lá vào đảo qua.

Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng - Ảnh 7Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Món lòng lợn xào ớt sừng, bạn có thể ăn cùng cơm nóng, hoặc nhậu lai rai với bạn bè đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

khánh Hương H+ (Meishij.net)