Dinh dưỡng

Video: Chớ dại mà bỏ hạt và vỏ dưa hấu!

Trần Lưu

Health+ | Sai lầm mà nhiều người trong số chúng ta vẫn đang mắc phải khi ăn dưa hấu đó chính là vứt đi phần hạt, cùi trắng và vỏ dưa hấu. Video dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tận dụng những phần này và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe?
Video: Chớ dại mà bỏ hạt và vỏ dưa hấu!
Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấu?

Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấuSau khi ăn hết phần thịt, đừng bỏ vỏ và hạt dưa đi.

Nướng hạt dưa

Trộn đều hạt dưa cùng một chút dầu olive và muối và dùng lò để nướng hạt dưa ở nhiệt độ 350oC trong vòng 10 - 15 phút. Vậy là bạn đã có món hạt dưa để ăn chơi hoặc có thể thêm vào salad cũng rất ngon.

Ăn phần cùi trắng của vỏ dưa hấu

Phần cùi trắng chứa citrulline. Đây là một loại amino acid giúp tăng lưu thông máu, tăng sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác.

Xay nhuyễn cả vỏ dưa hấu thành sinh tố

Bằng cách này, bạn có thể tận dụng hoàn toàn cả quả dưa!

Làm sao để tận dụng hết mọi phần của quả dưa hấu?
Sau khi ăn hết phần thịt, đừng bỏ vỏ và hạt dưa đi.
Nướng hạt dưa
Trộn đều hạt dưa cùng một chút dầu olive và muối và dùng lò để nướng hạt dưa ở nhiệt độ 350oC trong vòng 10 - 15 phút.
Vậy là bạn đã có món hạt dưa để ăn chơi, hoặc có thể thêm vào salad cũng rất ngon.
Ăn phần cùi trắng của vỏ dưa hấu
Phần cùi trắng chứa citrulline
Đây là một loại amino acid giúp tăng lưu thông máu,
tăng sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác.
Xay nhuyễn cả vỏ dưa hấu thành sinh tố
Bằng cách này, bạn có thể tận dụng hoàn toàn cả quả dưa!

Ngọc Vi H+