Món ngon - Nhà hàng

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát

Diệu Phúc

Health+ | Thạch dưa hấu mát lạnh sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn trong những ngày thời tiết nắng nóng. Cùng Health+ vào bếp chế biến món thạch này ngay nhé.
Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát
Thạch dưa hấu nhìn rất ngon và bắt mắt

Nguyên liệu:

- Dưa hấu: 1 quả

- Bột rau câu (gelatin): 1 gói

- Đường: Vừa đủ

Bột màu jello dưa hấu: Vừa đủ

Thực hiện:

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát - Ảnh 1Dưa hấu bổ đôi, lấy thìa xúc hết phần thịt ở trong để riêng ra bát. Phần vỏ dưa để làm khuôn thạch.

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát - Ảnh 2Phần thịt dưa hấu ép hoặc xay lấy nước, lọc bỏ bã.

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát - Ảnh 3Đun sôi 150ml nước lọc sau đó cho bột thạch rau câu, đường vào khuấy tan (nếu muốn thạch dưa hấu có màu đỏ hơn, bạn có thể thêm chút bột màu jello dưa hấu vào). Đun nhỏ lửa trong khoảng 3 - 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, cho phần nước ép dưa hấu vào khuấy chung cho thật đều. Tắt bếp.

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát - Ảnh 4Đổ hỗn hợp thạch vào trong khuôn (vỏ dưa hấu) rồi để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ cho thạch đông lại.

Cách làm thạch dưa hấu ngọt mát - Ảnh 5Lấy thạch dưa hấu ra, cắt thành từng miếng và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)