Món ngon - Nhà hàng

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị

Diệu Phúc

Health+ | Sườn xào chua ngọt kiểu Trung Quốc có màu nâu cánh gián, thơm và đặc biệt rất đậm đà, nhờ sốt caramen sánh quyện lấy từng miếng sườn. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị
Từng miếng sườn thấm đẫm nước sốt, ngon và đậm đà

Nguyên liệu:

- Sườn heo: 900gr

- Dầu ăn: 2 thìa canh; Đường: 3 thìa canh

- Xì dầu: 2 thìa canh; Dark soy sauce (xì dầu đặc): 1 thìa canh

- Rượu gạo: 2 thìa canh; Giấm gạo lứt: 3 thìa canh

- Nước dùng gà: 2 cốc

- Ớt khô: 4 - 5 quả (tùy chọn); Gừng: 3 lát

- Hành lá, thái làm 4 khúc: 2 cây

- Trang trí món ăn: Vừng trắng, hành lá thái nhỏ

Hướng dẫn cách làm sườn chua ngọt kiểu Trung:

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 1

Cho sườn vào nồi, cho thêm nước, đun sôi trên lửa to khoảng 3 -  4 phút. Sau đó, vớt sườn ra, xả dưới vòi nước khoảng vài lần cho sườn sạch, rồi để riêng sang một bên.

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 2

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn, sau đó thêm đường vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển màu nâu đỏ thì cho sườn vào đảo đều khoảng 3 - 4 phút.

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 3

Tiếp đó, thêm xì dầu, xì dầu đặc, giấm, nước dùng gà, ớt, gừng và hành lá vào chảo, đậy vung lại đun sôi. Sau khi sôi thì giảm nhỏ lửa và nấu trong 20 - 25 phút.

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 4

Sau khi nước cạn dần, gắp bỏ gừng và hành lá ra, chỉnh to lửa, đảo đều cho đến khi nước sốt sánh lại.

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 5

Khi nước sốt bắt đầu sánh lại, chỉnh lửa nhỏ và đun đến khi sốt quyện vào từng miếng sườn thì tắt bếp. Rắc vừng và chút hành lá lên trên.

Sườn chua ngọt kiểu Trung: Đậm đà, chuẩn vị - Ảnh 6

Cho món ăn ra bát hoặc đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Beyondkimchee.com)