Món ngon - Nhà hàng

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh

Diệu Phúc

Health+ | Với màu vàng tươi mát, món gà sốt chanh hấp dẫn ở miếng gà dai, thơm được kết hợp hài hoà với nước sốt chua chua, ngọt ngọt vô cùng lạ miệng. Cùng Health+ lưu ngay công thức chế biến món ăn này đổi vị cho cả nhà nhé.
Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh
Với vị thơm của chanh, nước sốt đậm đà làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn

Nguyên liệu:

- Cánh gà (phần cánh giữa): 6 cái

- Chanh vàng: 1 quả

- Gừng: 1 lát mỏng

- Hạt tiêu đen: ½ thìa cà phê

- Xì dầu, muối: Vừa đủ

- Rượu nấu ăn: ½ thìa cà phê

- Đường phèn: 80gr

- Dầu ăn: 2 thìa canh

Cách chế biến cánh gà sốt chanh:

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 1Cánh gà rửa sạch cùng nước muối pha loãng, để ráo nước. Dùng dao khía chéo lên miếng cánh để khi chế biến thịt gà ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 2Cho cánh gà vào bát ướp cùng muối, hạt tiêu đen, rượu nấu ăn, 1/2 phần xì dầu trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 3Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng. Vắt nước để riêng.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 4Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà đã ướp vào chiên sơ qua, thêm gừng vào chiên cùng.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 5Sau đó cho xì dầu, đường phèn vào đảo cùng.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 6Đến khi cánh gà chuyển sang màu vàng thì cho nước cốt chanh, lượng nước vừa đủ và chanh vào đảo đều. Đun đến khi phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Món ngon đầu tuần: Cánh gà sốt chanh - Ảnh 7Cho cánh gà sốt chanh ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)