Món ngon - Nhà hàng

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý

Diệu Phúc

Health+ | Vấn đề thực phẩm bẩn đang khiến nhiều người lo lắng. Vì thế, tự chế biến các món ăn ở nhà sẽ giúp bạn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà lại có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hãy cùng Health+ vào bếp để chế biến món mỳ xào rau củ kiểu Ý cho bữa sáng, bạn nhé!
Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý
Món mì xào rau củ kiểu Ý chế biến đơn giản, ngon miệng

Nguyên liệu:

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 1

- Mì ramen: 1 gói, hoặc mì ăn liền kèm gói gia vị

- Hành khô: 1 củ

- Nấm portobello: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ nhỏ; Cần tây: 1 bẹ

- Sốt cà chua: 1 thìa canh

- Dầu olive: 2 thìa canh

- Rau mùi tươi: Vừa đủ

Hướng dẫn cách làm mì xào rau củ kiểu Ý:

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 2Nấm rửa sạch, thái mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Cần tây rửa sạch, thái nhỏ. Hành bóc vỏ, thái nhỏ.

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 3Đun nóng nồi cùng chút dầu ăn. Cho hành vào phi thơm, sau đó cho cà rốt, cần tây vào xào chín thì thêm nấm vào đảo cùng cho chín mềm. 

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 4Đổ sốt tương cà và chút gia vị mì vào đảo đều.

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 5 Đun sôi nồi nước, cho phần gia vị mì còn lại và mì vào chần qua khoảng 1 phút. Vớt mì ra, cho vào nồi xào cùng rau củ. Tắt bếp.

Món ăn sáng: Mỳ xào rau củ kiểu Ý - Ảnh 6Cho mì xào rau củ ra đĩa, rắc chút rau mùi tươi lên trên trang trí và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)