Món ngon - Nhà hàng

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần

Diệu Phúc

Health+ | Cơm lươn Nhật Bản là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật. Nó không chỉ có hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian nấu nướng, vì thế ai cũng có thể chế biến. Hãy đọc các thông tin dưới đây để làm món cơm lươn Nhật Bản, bạn nhé!
Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần
Cơm lươn Nhật Bản là món ăn ngon, dễ chế biến

Nguyên liệu:

- Phi lê lươn (unagi): 2 miếng

- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

- Cơm trắng (nóng): 1 bát

Nguyên liệu làm nước sốt:

- Xì dầu: ¼ chén

- Rượu mirin: ¼ chén

- Đường trắng: 4 thìa

- Rượu sake:  4 thìa

Hướng dẫn cách làm cơm lươn Nhật Bản:

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 1Cho rượu mirin và sake vào nồi đun sôi để rượu bay hơi. 

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 2Thêm đường vào khấy cho tan, rồi cho xì dầu vào đun sôi. Giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho đến khi nước sốt cạn dần. Tắt bếp, bắc nồi ra để nguội. 

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 3  

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 290 độ C trong 3 phút. Lươn rửa sạch với rượu, thái làm đôi. Cho thịt lươn vào khay nướng, lót giấy bạc, bọc lại và nướng khoảng 5 - 7 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 4Sau 7 phút, lấy lươn ra, phết nước sốt lên trên.

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 5...và tiếp tục nướng lươn khoảng 30 giây đến 1 phút.

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 6Xới cơm vào bát, rưới nước sốt lên trên.

Món cơm lươn Nhật Bản thơm ngon cho ngày cuối tuần - Ảnh 7 Xếp lươn nướng lên trên bát cơm và rưới thêm nước sốt lên trên lươn, rắc chút hạt tiêu lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)