Món ngon - Nhà hàng

Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi

Diệu Phúc

Health+ | Cách làm bít tết bò sốt bơ tỏi rất nhanh gọn mà ăn ngon, thích hợp cho những ngày cuối tuần. Thịt bò mềm, thơm ngọt, kết hợp với sốt bơ tỏi sẽ tạo cho món ăn một hương vị quyến rũ đậm đà.
Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi
Thịt bò mềm, thơm và ngọt tự nhiên ăn kèm với sốt bơ tỏi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

 - Thịt thăn bò: 2 miếng (mỗi miếng khoảng 150gr, dày khoảng 1cm)

- Muối và hạt tiêu hoặc gia vị ướp bít tết: Vừa đủ

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi:

- Bơ mặn, đã làm mềm: 1 thanh khoảng ½ chén

- Nước cốt chanh: 1,5 thìa cà phê

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ: 1 tép

- Rau mùi tây tươi, thái nhỏ: 3 thìa canh

Hướng dẫn cách chế biến:

Đối với bít tết: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Ướp cùng chút muối và hạt tiêu hoặc gia vị ướp bít tết khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi - Ảnh 1

Chuẩn bị bếp than nóng, cho thịt bò lên vỉ và nướng mỗi mặt khoảng 2 phút. Nếu không có bếp than bạn có thể dùng chảo, đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho thịt bò vào chiên vàng xém cạnh 2 mặt (hoặc bạn có thể chiên chín tùy theo sở thích của gia đình). Gắp thịt bò ra đĩa. 

Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi - Ảnh 2

Làm sốt bơ tỏi: Cho bơ mặn, nước cốt chanh, tỏi và rau mùi tây vào bát trộn đều. Cho vào túi buộc kín lại và để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ cho đến khi hỗn hợp đông lại. Lấy sốt đông lạnh ra, cắt thành nhiều viên vuông nhỏ.

Tiệc cuối tuần cùng món Bít tết bò sốt bơ tỏi - Ảnh 3

Đặt sốt bơ tỏi đã làm đông lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Meishij.net)