Thực phẩm chức năng

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần

Diệu Phúc

Health+ | Gà nướng măng tây thơm ngon, bổ dưỡng, vì thế được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Hãy cùng Health+ vào bếp chế biến món ngon này nhé!
Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần
Không chỉ người lớn, mà nhiều trẻ nhỏ cũng thích món gà nướng

Nguyên liệu:

- Lườn gà: 3 miếng

- Chanh: 1 quả

- Măng tây: 9 cây

- Phô mai provolone: 3 lát

- Bột tỏi: 1 thìa cà phê

- Bột ớt: 1 thìa cà phê

- Dầu olive: 1 thìa canh

- Muối, hạt tiêu: vừa đủ

Hướng dẫn cách chế biến gà nhồi măng tây và phô mai:

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần  - Ảnh 1Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C. Lườn gà rửa sạch, để ráo nước, thấm khô. Xẻ đôi miếng lườn gà, nhưng không cắt rời miếng. Chanh rửa sạch, bào vụn lấy phần vỏ chanh.

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần  - Ảnh 2Đặt miếng lườn gà lên đĩa, hoặc thớt sạch, rắc muối, hạt tiêu, vỏ chanh bào vụn và bột tỏi vào ướp. Tiếp đó, đặt 1 lát phô mai và 3 cây măng tây vào giữa lên miếng lườn gà, rồi úp 2 mặt thịt gà lại với nhau. Sau đó, rắc thêm muối, hạt tiêu, bột tỏi và bột ớt lên trên.

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần  - Ảnh 3Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn, cho gà nhồi măng tây và phô mai vào chiên qua khoảng 3 - 5 phút, cho đến khi thịt gà cháy xém mặt. Dùng giấy bạc, bọc thịt gà lại, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ C. Nướng khoảng 15 phút cho đến khi thịt gà chín. Tắt lò.

Món gà nhồi măng tây thơm ngon cho ngày cuối tuần  - Ảnh 4Cho thịt gà ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)