Món ngon - Nhà hàng

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản

Diệu Phúc

Health+ | Nhâm nhi những chiếc bánh nhúng giòn tan, thơm phúc vào buổi chiều cuối tuần thì còn gì hấp dẫn hơn. Lưu ngay công thức làm bánh nhúng vào sổ tay nội trợ nhé.
Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản
Chiếc bánh nhúng giòn tan, thơm phức thật hấp dẫn

Nguyên liệu:

- Bột mì: 100gr; Bột gạo: 100gr

- Tinh bột ngô: 50gr

- Nước cốt dừa: 200ml; Nước lọc: 170ml

- Trứng gà: 1 quả

- Vừng đen: 1 thìa canh; Vừng trắng: 1 thìa canh

- Đường kính: 60gr

- Muối và dầu ăn: Vừa đủ

- Khuôn bánh nhúng hình hoa, hình sao...

Hướng dẫn cách làm bánh:

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 1Cho bột mì, bột gạo, tinh bột ngô, đường cùng chút muối vào bát trộn đều. Sau đó cho nuớc, trứng gà và nước cốt dừa vào trộn đều cho bột sánh mịn. Đổ hỗn hợp qua rây cho mịn.

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 2Thêm hạt vừng đen và vừng trắng vào trộn cùng.

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 3Đun dầu ăn nóng già, nhúng khuôn bánh vào chảo dầu khoảng 20 giây.

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 4 Nhấc khuôn nhúng ra, nhúng vào bát hỗn hợp bột. Lưu ý chỉ nhúng 2/3 khuôn, không để bột bám lên trên vành trên của khuôn bánh.

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 5Rồi cho vào chảo dầu lắc nhẹ để bột rời ra khỏi khuôn. Làm tiếp với những chiếc bánh sau.

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 6Khi chiên bánh, chiên với lửa nhỏ đến khi bánh vàng giòn thì vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản - Ảnh 7Chờ bánh nguội, cho bánh vào lọ thủy tinh hoặc túi buộc kín lại và ăn dần.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)