Món ngon - Nhà hàng

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh

Diệu Phúc

Health+ | Những ngày trời se lạnh mà có món bông thùa xào cần thưởng thức thì không còn gì tuyệt vời bằng. Cùng lưu ngay công thức chế biến bông thùa xào cần ngon miệng này cho cả nhà nhé!
Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh
Bông thùa - món ăn mang hương vị đất cảng.

Bông thùa hay còn gọi sâu đất, màu sẫm đen, thường được dùng để chế biến các món như: Bông thùa xào su hào, cần, hoặc nấu canh với rau sam.

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 1Bông thùa có màu sẫm đen

Để chế biến bông thùa xào cần, bạn cần thực hiện các bước sau:

Nguyên liệu:      

- Bông thùa đã sơ chế: 100gr

- Rau cần: 1 bó

- Cà chua: 1 quả

- Hành khô: 1 củ

- Muối và hạt tiêu: Vừa đủ

- Dầu ăn

Hướng dẫn cách chế biến:

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 2Bông thùa rửa sạch để ráo nước. Cần nước bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, thái khúc dài khoảng 3cm, chần qua nước sôi. Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 3Đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho cà chua vào đảo chín mềm. Cho ra đĩa để riêng.

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 4Phi thơm hành khô, cho bông thùa vào đảo săn rồi cho cà chua...

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 5...rau cần vào. Để lửa to, đảo rau nhanh tay.

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 6Nêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bông thùa xào cần – Món ăn đặc sản Quảng Ninh - Ảnh 7Cho món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.

Lưu ý: Nhà có trẻ nhỏ không nên cho hạt tiêu. 

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+